TNT sở hữu và trang bị đầy đủ các loại thiết bị như xe tưới nước, xe quét đường công nghiệp kết hợp công nhân sẽ mang lại hiệu quả cao về các giải pháp chăm sóc cây xanh, vệ sinh đường phố đặc biệt trên các tuyến cao tốc, các khu công nghiệp và khu dân cư

Dịch vụ trồng và chăm sóc cảnh quan

Thứ ba - 23/04/2019 21:21
Quá trình đô thị hóa đang ngày càng phát triển mạnh, yếu tố cây xanh cảnh quan, vệ sinh đường phố đảm bảo môi trường sống & làm việc an toàn được quan tâm đặt lên hàng đầu. Bắt nhịp nhu cầu thực tế này, Công ty TNHH Thịnh Nam Trung (P. Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) tiên phong đi đầu và cung cấp các dịch vụ liên quan đến phát triển, chăm sóc cây xanh, vệ sinh đường phố... góp phần mang đến môi trường xanh - sạch - trong lành cho cuộc sống đô thị hôm nay và mai sau. Dịch vụ trồng, phát triển và chăm sóc cảnh quan, quét đường bằng xe quét hút kết hợp rửa đường bằng xe bồn chuyên dụng của Công ty TNHH Thịnh Nam Trung là một trong những mô hình tạo nên không gian xanh, sạch đẹp, hiện đại và chuyên nghiệp được nhiều chủ đầu tư tại các dự án đánh giá cao và áp dụng như: Gói thầu cung cấp thiết bị thi công chăm sóc cảnh quan, vệ sinh đường giao thông tại Dự án Khu Công nghiệp – Đô Thị - Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi, thi công quét hút, rửa đường Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, thi công quét hút, rửa đường Hoàng Sa TP Quảng Ngãi, Thành phố Giáo dục IEC Quảng Ngãi vv…
341d5937 8f3d 4ea4 b3bb e027132ab103 1 201 a
Với sứ mệnh là doanh nghiệp địa phương tiên phong đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực đảm bảo môi trường cùng với tầm nhìn chiến lược về xu hướng phát triển bền vững, có trách nhiệm với môi trường sống là ngôi nhà chung của chúng ta, Công ty Thịnh Nam Trung ra đời như là lối mở cho giải pháp bảo vệ môi trường xanh đô thị bền vững. Công ty Thịnh Nam Trung mong muốn được hợp tác và cam kết mạnh mẽ với các chủ đầu tư tại các dự án để tạo không gian xanh, sạch đẹp và an toàn cho môi trường xung quanh. Môi trường đảm bảo, sản xuất bền vững, Doanh nghiệp phát triển là mục tiêu của sự hợp tác giữa Thịnh Nam Trung và quý khách hàng.
 
Cây xanh là một cá thể sống, việc ươm trồng cây xanh trồng vườn ươm với số lượng lớn không thể đảm bảo tất cả các cây đều sinh trường phát triển tốt. Vì vậy quá trình chọn lọc cây đảm bảo các yêu cầu là điều hết sức quan trọng. Tùy theo nhu cầu và kích thước cây trồng mà các tiêu chí đánh giá khác nhau.
DJI 0377

- Cây trong bầu: Đây là cây được ươm trong bầu từ nhỏ cho đến lúc lớn, đa phần các cây loại này có kích thước nhỏ cao 2- 3 m, đường kính gốc 2- 4 cm. Thời gian ươm khoảng 1,5 - 2 năm. Ưu điểm của cây này là khả năng sống rất cao khi trồng ngoài công trình do bộ rễ nằm trong bầu và không bị tác động nhiều, chi phí trồng thấp. Nhược điểm kích thước cây nhỏ nên thời gian cho bóng rất lâu, không phù hợp trồng cho các công trình mong muốn sớm có bóng mát. Việc chọn cây giống cũng đơn giản chọn các cây có kích thước đồng đều cây không quá ốm, tầng tán đều.
- Cây bứng về dưỡng: Loại này được trồng ra đất từ nhỏ cho đến khi đủ kích thước yêu cầu thì sẽ bứng về vườn dưỡng lại trước khi đưa đi công trình trồng. Do trồng hàng loạt và số lượng lớn nên cây bị thoải loại không đủ chuẩn rất nhiều, thông thường cây đủ tiêu chuẩn chỉ đạt tầm 50 – 80% tùy mật độ trồng và cách chăm sóc.
Với loại cây này thì kích thước đường kính thường >= 6 cm, chiều cao từ 3 - 4 m trở lên. Ưu điểm của cây này là kích thước cây lớn, trồng xong thời gian ngắn là có bóng mát. Nhược điểm dễ bị chết do vỡ bầu trong lúc di chuyển và xé bầu trồng, nếu cây được dưỡng không tốt thì tỷ lệ hao hụt khi trồng ngoài công trình là rất lớn, chi phí cao.

Dưới đây là bộ kích thước tham khảo cho quý khách hàng:
- Cây có đường kính 6 – 8 cm thì chiều cao tương đối là 3 – 3,5 m
- Cây có đường kính 8 – 10 cm thì chiều cao tương đối là 3,5 – 4 m
- Cây có đường kính 10 – 12 cm thì chiều cao tương đối là 4 – 5,5 m
- Cây có đường kính 12 – 15 cm thì chiều cao tương đối là 5 – 6 m
- Đối vơi cây có kích thước đường kính > 15 cm thì tùy theo nhu cầu và hình dáng tán cây để có thể chọn chiều cao cho hợp lý;

Tùy theo từng loài cây mà có cách xác định chi tiết hơn. Tuy nhiên đây cũng là một tiêu chuẩn để lựa chọn cây trồng cân đối.

I.2. Các bước kỹ thuật trồng cây xanh

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng Dọn vệ sinh khu vực trồng cây xanh, đối với việc trồng cây xanh trên vỉa hè đường phố phải có biển báo để không gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Trước khi trồng cây tại khu đô thị các bạn cần lên kế hoạch cẩn thận, dọn dẹp cỏ dại và cắt tận gốc, đảm bảo mặt bằng trước khi trồng cây phải sạch và gọn gàng. Một số cây hay được lựa chọn để trồng làm cây bóng mát và tạo cảnh quan: Cây sao đen, cau vua, bàng đài long, cây vạn tuế, cây Osaka vàng, cây phượng vỹ…
Bước 2: Định vị vị trí trồng cây và đào hố. Dựa vào bản vẽ kỹ thuật để xác định vị trí trồng cây chính sát. Phương pháp xác định đơn giản nhất là định vị chính xác 2 cây ở đầu và cuối hàng dùng dây căng từ cây này đến cây kia sau đó xác định các cây còn lại dựa trên khoảng cách trồng cây. Đóng cọc để xác định vị trí trí đào hố. Đào hố trồng cây: Đào hố theo đúng tiêu chí kỹ thuật, kích thước hố đào phải lớn hơn kích thước bầu cây 30 – 40 cm. Ví dụ: bầu cây có kích thước 60 x 60 cm thì kích thước hố đào phải đạt 90 x 90 cm hoặc 100 x 100 cm. Miệng hố phải lớn hơn đáy hố để thuận tiện cho việc cho cây vào và lấp đất. Đối với việc trồng cây tại các công trình có các hạng mục đi ngầm phải hết sức cẩn trọng, tốt nhất nên có một người phụ trách về hệ thống ngầm hướng dẫn để tránh trường hợp đào hố trúng các hạng mục ngầm gây ra những thiệt hại không mong muốn. Việc đào hố trồng cây, Công ty TNHH Thịnh Nam Trung sẽ thực hiện bằng tổ hợp xe đào gàu 0,3-0,5cm3 kết hợp với Công nhân chuyên nghiệp để đảm bảo hố trồng cây đúng như quy cách, việc thay đất hữu cơ giúp cây phát triển tốt sau này.
Tiêu chuẩn hố trồng cây
Bước 3: Tập kết cây giống và kiểm tra bầu cây, quy cách Đối với những cây trồng có bán kính nhỏ có thể vận chuyển một cách dễ dàng, nhưng đối với cây có bầu lớn cần phải đảm bảo vận chuyển mà không để vỡ bầu, ta phải sử dụng tới ô tô tải cẩu và xe đào kết hợp với Công nhân lành nghề, xe cẩu sẽ thực hiện công việc đặt cây vào đúng hố đã được đào sẵn đảm bảo bầu không bị va đập và gây tổn thương cây, bồn cây. Việc tập kết cây giống trước hay sau khi đào hố tùy thuộc vào quy mô cũng như yêu cầu của từng công trình. Sau khi tập kết thì tiến hành kiểm tra lại hiện trạng các bầu cây xem có bị bể vỡ hay không, điều này hết sức quan trọng nếu cây bị bể bầu thì không thể tiến hành trồng được mà phải dưỡng tại chỗ hoặc thay thế cây khác vì cây bể bầu thì rất dễ bị chết. Việc kiểm tra quy cách sẽ được kiểm tra tại vườn trước khi mang tới công trình, tuy nhiên để đảm bảo cần tiến hành kiểm tra lại một lần nữa để tránh tình trạng có sai xót tại vườn, cây trồng xuống phải bứng lên do không đủ quy cách.

Bước 4: Trộn hỗn hợp trồng cây Hỗn hợp này gồm sơ dừa, tro trấu, phân bò, phân vi sinh tỷ lệ hỗn hợp như sau 50% sơ dừa + 30% tro trấu + 15% phân bò + 5% phân vi sinh. Đối với những nơi bị ngập nước nhiều thì nên hạn chế sử dụng sơ dừa và tro để tránh làm cho cây luôn bị úng nước. Thay vào đó sử dụng cát san lấp trộn thêm phân bò, phân vi sinh để hố trồng cây nhanh thoát nước. Hỗn hợp được đảo đều với lớp đât mặt trước khi cho vào hố. Trước khi trồng cây cần phải bón lót cho cây bằng phân hữu cơ bao gồm : Phân chuồng hoai mục, tro trấu, bột dừa, rơm mục… Tùy vào từng loại cây mà bón một lượng phân vừa phải. Trước khi trồng cần phải rỡ bỏ bao bầu để rễ cây có thể ăn sâu vào lòng đất, đặt bầu ở chính giữa hố, đảm bảo cây trồng thẳng đứng, đặt cây sao cho cổ rễ ngang với mặt đất, dùng đất nén chặt và tưới ẩm cho cây. Đối với những cây trồng lấy bóng mát bạn cần nén đát thật chặt và tưới nước đều quanh bầu cây để cây không bị nghiêng ngả, đổ ngã sau những trận mưa bão.

Bước 5: Trồng cây Trồng cây là công đoạn quan trọng nhất nó đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật và sự tỉ mỉ của người trồng. Nếu cây có kích thước nhỏ thì việc vận chuyện cây trồng đơn giản, còn đối với cây có kích thước lớn phải sử dụng xe cẩu thì phải cẩn thận tránh va đập làm bể bầu cây. Tiến hành xé bầu và đặt cây vào đúng vị trí sau đó tiến hành lấp đất cùng hỗn hợp đã trộn. Sau khi cho hỗn hợp vào được 2/3 hố tiến hành tưới đẫm nước và tiếp tục cho đất tiếp. Chôn bầu cây bằng hoặc cao hơn mặt đất 1 – 2 cm. Tạo bồn quanh cây trồng để thuận tiên cho việc tưới nước.

Bước 6: Chống cây Sau khi trồng xong tiến hành chống cây, thường thì sử dụng 3 cây chống nhưng với cây có kích thước lớn hơn thì sử dụng 4 cây.
Cây chống thường được sử dụng là cây tràm, chống ở độ cao 2/3 cây. Dùng 3 cọc giằng vòng quanh để chống cho cây khỏi bị đổ. Chọn các cây chông dài và có thân thẳng từ 2m trở lên hoặc tùy vào chiều cao của cây trồng. Ta buộc cây chống khoảng 2/3 chiều cao của thân là được. Cây chống có thể dùng cây gỗ hoặc sắt tùy vào khả năng tài chính và điều kiện gió bão tại khu vực.
Quá trình làm đất
Bước 7: Tưới phân kích thích rễ Các loại thuốc kích rễ thường được sử dụng Sau khi trồng xong tiến hành tưới thuốc kích thích rễ quanh gốc và duy trì việc tưới thuốc 1 lần/tuần. Kết hợp với việc tưới cho cây thường xuyên, trừ những ngày mưa bão thì ngừng tưới, việc cung cấp nước thường xuyên sẽ thúc đẩy sự phát triển của cây từ gốc tới ngọn đảm bảo cây luôn xanh tốt ra tán đẹp.
Xe xì téc tưới nước cảnh quan chuyên dụng

Công ty TNHH Thịnh Nam Trung sở hữu hàng loạt thiết bị chăm sóc cây xanh chuyên dụng và đội ngũ kỹ thuật chăm sóc cây xanh lành nghề có chuyên môn tại các dự án như: VSIP Quảng Ngãi, Khu liên Hiệp Gang Thép Hòa Phát Dung Quất, Khu Dân Cư Sơn Tịnh 577, Cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi vv…

Bước 8: Quá trình dưỡng, chăm sóc cảnh quan trong thời gian 12 tháng Sau khi trồng xong, cây còn yếu nên phải có chế độ chăm sóc đặc biệt, trong 1 – 3 năm đầu cần phải làm cỏ thường xuyên, bón phân kích thích ra rễ, tỉa cành, phun thuốc diệt sâu bọ và bón phân định kỳ cho cây.
 Xe tưới nước cảnh quan chuyên dụng


BIỆN PHÁP THI CÔNG BẢO TRÌ CẢNH QUAN 12 THÁNG

1. Nội dung công việc:
a. Đối với cây
- Công việc hàng ngày: Vệ sinh lá cây, tưới nước, nhặt cỏ bồn… (Tưới nước bằng xe bồn chuyên dụng, tần suất tưới đảm bảo đủ độ ẩm tùy theo điều kiện thời tiết.) - Cắt tỉa cành cây tạo tán 01 lần/tháng.
- Làm bồn gốc cây 01 lần/tháng - Phun thuốc trừ sâu bệnh định kỳ.
- Bón phân 1 lần/ tháng (Tùy theo điều kiện thời tiết và tình hình sinh trưởng của cây mà có liều lượng và lọai phân bón phù hợp)
- Chăm sóc đặc biệt các cây sinh trưởng yếu: cải tạo đất, cung cấp thêm phân bón, kích thích sinh trưởng...
b. Đối với cỏ
- Làm Cỏ dại thường xuyên hằng ngày.
- Bón phân Cỏ định kỳ 01 lần/tháng.
- Tưới nước bằng xe bồn chuyên dụng đảm bảo đủ độ ẩm tùy theo điều kiện thời tiết.
- Cắt Cỏ định kỳ 1 lần/ tháng bằng máy cắt cỏ cầm tay.
- Cải tạo những vị trí lún sụp.
Chăm sóc cảnh quan công viên
c. Đối với hoa lá màu:
- Làm Cỏ dại thường xuyên.
- Bón phân Cỏ định kỳ 01 lần/tháng.
- Tưới nước bằng xe bồn chuyên dụng đảm bảo đủ độ ẩm tùy theo điều kiện thời tiết.
- Cắt tỉa tạo dáng định kỳ 1 lần/ tháng.
- Cải tạo những vị trí lún sụp.

5. Dụng cụ vật tư:
- Bình phun thuốc sâu bệnh.
- Xe bồn tưới nước chuyên dụng.
- Máy cắt cỏ.
- Ống nước tưới.
- Dụng cụ làm cỏ dại, làm bồn gốc cây: cuốc, xẻng, dao....
- Phân Visinh, Urê, NPK, DAP….

6. Nhân công thực hiện:
- Nhân công: Số lượng công nhân có thể linh động do tính chất công việc, đảm bảo chất lượng mảng xanh.
- Giám sát: 01 giám sát kiểm tra.
- Duy trì hàng tuần trừ các ngày lễ, ngày chủ nhật.
- Thời gian làm việc: Duy trì hàng ngày và theo quy định.
- Công nhân làm việc tại công ty có đồng phục và đồ bảo hộ khi cần thiết (Khi cắt cỏ, cắt cành nhánh, phun thuốc…)
Nhổ cỏ dại xâm thực
7. Chất lượng công trình:
- Đối với Cây:
• Xanh tốt, sinh trưởng ổn định, đồng đều.
• Bón phân, phun thuốc thường xuyên, cắt tỉa tán đồng đều và cân đối.
- Đối với Cỏ:
• Xanh tốt, sinh trưởng ổn định, đồng đều.
• Diệt Cỏ dại thường xuyên, tạo thảm Cỏ đồng đều thuần chủng.
- Đối với hoa lá màu:
• Xanh tốt, sinh trưởng ổn định, đồng đều.
• Cắt tỉa tán đồng đều và cân đối.
- Đối với thiết bị, dụng cụ, vật tư:
• Thiết bị máy móc đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.
• Dụng cụ phù hợp.
• Vật tư phân bón thuốc trừ sâu sử dụng hợp lý và tuân thủ theo danh mục thuốc BVTV được cơ quan nhà nước ban hành.
- Nhân công thực hiện: Chuyên nghiệp. - Thiết bị thực hiện: An toàn, chuyên dụng.
- Vệ sinh: Sạch sẽ, bảo vệ môi trường.
image 20190618081810 1

TIÊU CHUẨN NGHIỆM THU CẢNH QUAN 

Bảo trì Cảnh Quan hàng tháng

1. Cây:
- Đạt yêu cầu:
+ Cành lá xanh tươi, không bị héo úa trên 95% tổng số lượng.
+ Tán cây được cắt tỉa một cách cân đối, hài hòa.
+ Không sâu bệnh trên 95% tổng số lượng.
+ Thực hiện đúng theo hướng dẫn bảo trì cảnh quan.
2. Hoa phối kết:
- Đạt yêu cầu:
+ Xanh tươi, bồn hoa được cắt tỉa gọn gàng theo hình dáng thiết kế được duyệt.
+ Không sâu bệnh trên 95% tổng số lượng (ước tính theo cảm quan).
+ Thực hiện đúng theo hướng dẫn bảo trì cảnh quan.
3. Cỏ: - Đạt yêu cầu:
+ Xanh tươi, không bị vàng héo trên 95% tổng diện tích (ước tính theo cảm quan).
+ Diện tích cỏ thuần chiếm trên 95% tổng diện tích (ước tính theo cảm quan).
+ Thảm cỏ cắt đồng đều, gọn gàng.
+ Không bị sâu bệnh trên 95% diện tích (ước tính theo cảm quan).
+ Thực hiện đúng theo hướng dẫn bảo trì cảnh quan.

4. Các hiệu ứng khác

Tổng quan khu vực xanh, sạch đẹp. Thu hút người dân địa phương vào tập thể dục, check in facebook quảng bá cho Dự án. Sử dụng xe máy, công nhân cảnh quan chuyên dụng và chuyên nghiệp đảm bảo thương hiệu cho nhà thầu Bảo trì cảnh quan và Chủ đầu tư Dự án. Việc lấy nước vào xe bồn ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của xe, qua khảo sát, Công ty TNHH Thịnh Nam Trung đề xuất được xây dựng 01 trạm bơm cấp nước phục vụ cho xe bồn với công suất khá lớn khoảng 100m3/h tương đương với các trạm bơm cấp nước mà Thịnh Nam Trung đang thực hiện tại các Dự án khác. Với trạm bơm này khả năng tích nước nhanh khoảng 10 phút/ xe để đáp ứng nhu cầu công việc.  
File đính kèm
Những tin mới hơn

Dịch Vụ Thuê Xe Phun Nước Rửa Đường Uy Tín Tại Quảng Ngãi

Thịnh Nam Trung đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê xe phun nước rửa đường tại Quảng Ngãi, tại đây chúng sẵn sàng phụ và đáp ứng mọi yêu cầu...

Xem tiếp...

Dịch Vụ Cắt Tỉa Cây Xanh Đô Thị Tại Quảng Ngãi

Thịnh Nam Trung là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cắt tỉa cây xanh đô thị tại Quảng Ngãi, cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp chuyên...

Xem tiếp...

Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Chăm Sóc Cảnh Quan Uy Tín Tại Quảng Ngãi

Thịnh Nam Trung đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc cảnh quan uy tín tốt nhất tại Quảng Ngãi.Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tâm,...

Xem tiếp...

Dịch vụ vệ sinh bể nước & cấp nước sạch

Tháng 02/2021, bể nước sinh hoạt này đã được Công ty TNHH Thịnh Nam Trung vệ sinh súc rửa định kỳ hằng năm theo kế hoạch của đơn vị vận hành Ký túc xá...

Xem tiếp...

Dịch vụ mua bán, cho thuê thiết bị cơ giới

Dịch vụ mua bán, cho thuê thiết bị cơ giới

Xem tiếp...

Dịch vụ vệ sinh đường phố

BIỆN PHÁP THI CÔNG Dịch vụ quét, rửa đường giao thông bằng xe chuyên dụng kết hợp nhân công

Xem tiếp...
--------------o0o--------------
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây