TNT sở hữu và trang bị đầy đủ các loại thiết bị như xe tưới nước, xe quét đường công nghiệp kết hợp công nhân sẽ mang lại hiệu quả cao về các giải pháp chăm sóc cây xanh, vệ sinh đường phố đặc biệt trên các tuyến cao tốc, các khu công nghiệp và khu dân cư

Dịch vụ vệ sinh đường phố

Thứ ba - 23/04/2019 21:29
GIỚI THIỆU CHUNG
Trong những năm gần đây, Công ty TNHH Thịnh Nam Trung được biết đến là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc, phát triển cây xanh công viên, vệ sinh đường phố và thu gom vật liệu rơi vãi trên đường giao thông, khu đô thị, khu công nghiệp, nhà máy, kho bãi và bến cảng. Với tầm nhìn chiến lược cùng mục tiêu, định hướng rõ ràng, Công ty TNHH Thịnh Nam Trung đã mạnh dạn đầu tư và sở hữu hàng loạt thiết bị chuyên dụng đa dạng, phong phú gồm hàng chục xe ô tô xì téc, xe quét đường chuyên dụng các loại và các thiết bị cơ giới khác như: Xe đào, ủi, lu, xe hút bể phốt vv…
TNT

Đường phố, kho bãi, khu công nghiệp, bến cảng là khu vực có diện tích lớn, mật độ bụi, rác và vật liệu xây rơi vãi cao, việc sử dụng xe quét rác đường phố được xem là một giải pháp hữu hiệu, thiết thực để làm sạch toàn diện bộ mặt công trình, ngăn chặn việc bụi bẩn phát tán ra môi trường xung quanh.
Xã hội phát triển, bằng các giải pháp khoa học kỹ thuật – đi kèm theo đó là sự ra đời của các thiết bị máy móc làm sạch, đảm bảo an toàn lao động cho công nhân – giải phóng, thay thế dần sức lao động con người là ý tưởng cho sự ra đời của xe quét đường phố và xe rửa đường, phun sương tạo ẩm chuyên dụng.

II. Giới thiệu về xe chuyên dụng

II.1. Xe quét đường.

Xe quét đường là một loại xe vệ sinh có hiệu quả làm việc cao bao gồm các chức năng quét, thu gom, vận chuyển rác và vật liệu rơi vãi. Đây là dòng xe quét và hút chuyên dùng cho công tác vệ sinh môi trường, kích cỡ xe loại trung, thân thiện với môi trường được dùng để vệ sinh đường phố, chợ, khu vực khai khoáng, bến cảng...Xe có hiệu suất làm việc cao.
 
3
Xe được trang bị chổi quét, hệ thống hút và các thiết bị vệ sinh khác, được dùng cho vệ sinh đường trong thành phố, chợ, quảng trường...So sánh với phương pháp vệ sinh truyền thống, xe quét đường có các ưu điểm sau:
- Xe hoạt động hạn chế bụi, có lợi cho con người;
- Giải quyết vấn đề do bụi hoặc rác làm cho mặt đường, bến cảng không đảm bảo điều kiện môi trường về nồng độ bụi phát tán trong không khí;
- Một xe quét đường tương đương với 10-30 công nhân vệ sinh, giảm giá thành thuê nhân công, nâng cao hiệu suất làm việc;
- Giải quyết vấn đề nhân công vệ sinh chỗ sạch chỗ không sạch, mất an toàn và xảy ra tai nạn; - Giải pháp vệ sinh nhà máy, bến cảng đảm bảo an toàn và chuyên nghiệp.
- Xe quét đường hút bụi là dòng xe vệ sinh chuyên dụng với cấu tạo gồm 2 bộ phận chính như sau:
- Phần xe cơ sở: Đây là xe tải của một số hãng như: Hino, Huyndai, Dongfeng…các dòng xe này có đặc điểm là công suất máy cao, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro, cabin rộng, thoáng mát, tiết kiệm nhiên liệu, lái xe an toàn, thoải mái.
- Hệ thống chuyên dụng: Bao gồm động cơ phụ, chổi xe quét đường, thùng chứa rác và phun nước, chổi hút, hệ thống hút bụi và các thiết bị vệ sinh khác. Tùy thuộc vào từng dòng xe khác nhau mà thể tích của thùng chứa rác sẽ khác biệt. Tuy nhiên, thông thường sẽ dao động trong khoảng 3 – 5 khối.
mo hinh xe

- Xe quét đường công nghiệp hoạt động khi người dùng tiến hành khởi động xe và di chuyển nhờ động cơ xe. Lúc này, chổi quét hai bên xe sẽ quay, thực hiện nhiệm vụ quét rác và bụi bẩn trên mặt đường sau đó thu gom vào miệng hút. Tại miệng hút, vòi phun nước sẽ thực hiện chức năng hòa lẫn rác, bụi bẩn, đất cát,…rồi đưa lên thùng chứa. Tiếp đó, hệ thống lọc nước sẽ hoạt động, lọc lại nước để đảm bảo nước phun ra từ đầu miệng hút đã được lọc sạch và bắt đầu một chu trình hút – lọc bụi mới, mang lại hiệu quả vệ sinh tốt nhất. Với cấu tạo đặc biệt cùng chức năng đa dạng, xe quét đường hút bụi chuyên dụng hiện sở hữu nhiều ưu điểm với các lợi ích vượt trội như:
• Tốc độ quét tối đa của xe là 25km/h với năng suất làm việc tối đa mỗi giờ là 56km, tương đương bằng hiệu quả làm việc của 10-30 công nhân trong một ngày.
• Lượng hóa chất, than xỉ, bụi bẩn trên mặt đường, kho bãi, cầu cảng được loại bỏ triệt để, tăng tuổi thọ cho mặt đường đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe con người.
• Xe có trang bị hệ thống đèn chiếu sáng & cảnh báo an toàn, hiện đại,
• Từ khi xuất hiện thiết bị xe quét đường, sức lao động của con người được giải phóng, các nhà đầu tư sẽ tiết kiệm và giảm thiểu tối đa giá thành thuê nhân công. Xe quét đường hút bụi góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.
1. Khung gầm Chúng tôi chủ yếu sử dụng khung gầm của của các hãng: Công ty ô tô ISUZU Nhật Bản, DongFeng Trung Quốc.
2. Chi tiết bộ phận chuyên dùng xe quét rác, thu gom vật liệu rơi vãi. Xe quét rác là một trong những phương tiện vệ sinh môi trường chuyên dụng của công ty chúng tôi. Xe tập trung 3 chức năng: quét, thu gom, vận chuyển rác.
Được sử dụng rộng rãi trong vệ sinh đường, sân bay, kho hàng, bến cảng...Xe quét đường không những quét sạch rác và còn có hệ thống phun sương giảm bụi có tác dụng thanh lọc không khí, đảm bảo vệ sinh môi trường, hạn chế tai nạn giao thông và kéo dài tuổi thọ của công trình. Hiện nay, việc sử dụng xe quét rác vào vệ sinh đường, kho bãi, bến cảng đã trở thành một trào lưu rông rãi và thể hiện sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm của Chủ đầu Tư các công trình đối với môi trường xung quanh.
z1348000704886 3c58888d7bd8f6d4d3acdf8a5985d89b

                                Chi tiết bộ phận chổi quét của xe quét đường Thịnh Nam Trung

II.1. Xe rửa đường, phun sương chống bụi chuyên dụng.

Xe phun nước rửa đường được biết đến như một loại xe chuyên dụng phục vụ cho các hoạt động phun nước rửa đường, tưới cây, vận chuyển nước để phục các công trình vệ sinh công cộng hoặc tiếp nước cho xe cứu hoả khi cần. Xe phun nước rửa đường (hay xe phun nước tưới cây, xe tưới nước rửa đường) thuộc dòng xe tải, được lắp đặt hệ thống chuyên dùng gồm bơm hút nước, vòi phun, bồn xitec để hút nước rửa đường hoặc tưới cây.

Xe phun nước rửa đường 15 -18 m3 của Thịnh Nam Trung Bồn thép trong xe phun nước rửa đường là loại chất lượng cao, có hình elip với độ dày từ 5mm. Trên xe trang bị súng phun cao áp có khả năng phun xa từ 30 đến 50 mét, bơm hút nước nhập khẩu và hệ thống phun nước được lắp đặt sau xe để thuận tiện cho người vận hành, có thể lắp đặt hệ thống chữa cháy khi cần.
7

Hệ thống phun nước của xe với hai loại vòi phun kiểu dẹt và kiểu tròn, có thể điều chỉnh góc độ phun khác nhau với chiều rộng tối đa là 14 mét, chiều xa tối đa là 12 mét. Ngoài các chức năng của nhà sản xuất, đội ngũ kỹ sư và công nhân Công ty TNHH Thịnh Nam Trung bằng kinh nghiệm làm việc của mình đã chế tạo và cải tiến thêm hệ thống phun sương giảm bụi, hệ thống tưới cây xanh hai bên thành xe để phù hợp với nhu cầu công việc tại các Dự án. Tốc độ rửa đường của xe vào khoảng 5 đến 20 km/h, áp lực nước khoảng 8 đến 12MPA, công suất nước vào khoảng 600 đến 800 lít/phút. Xe di chuyển càng chậm thì việc phun rửa càng sạch. Xe phun nước rửa đường đóng vai trò rất quan trọng trong công tác vệ sinh môi trường.
Xe Quét đường Thinh Nam Trung

Xe giúp rửa sạch đường, giảm bụi đường và tưới cây xanh, đảm bảo cảnh quan đô thị, khu công nghiệp luôn được xanh, sạch, đẹp. Xe có thể vận chuyển nước đến một địa điểm ở xa để tiến hành rửa đường và tưới cây, từ đó giúp tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công. Ngoài ra, xe còn có công dụng vận chuyển nước sạch, tiếp nước cho xe cứu hoả trong trường hợp khẩn cấp,...

Hiện nay Công ty TNHH Thịnh Nam Trung đã sở hữu trên 20 chiếc xe bồn các loại phục vụ cho các Dự án lớn tại Quảng Ngãi như: VSIP Quảng Ngãi, Khu Liên Hiệp Sản xuất Gang Thép Hòa Phát Dung Quất, Cao Tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi, Công ty Môi trường đô thị Quảng Ngãi vv…

III. Biện pháp thi công đảm bảo vệ sinh đường giao thông

1. Giải pháp đối với các tuyến đường đã hoàn thiện hạ tầng và thảm nhựa:
Dùng xe đào bánh su hoặc xe ban, ủi kết hợp công nhân cào dọn toàn bộ các ụ đất, cỏ dại mọc bên trong các lô và vỉa hè. Dùng xe quét đường ISUZU chuyên dụng có 04 chổi quét để quét và thu gom toàn bộ rác, vật liệu rơi vãi trên đường kết hợp công nhân nhổ cỏ, quét tại các vị trí cục bộ như mép bó vỉa, miệng hố ga vv…
Dùng xe nước rửa đường ngày 02 lượt sáng và chiều kết hợp với việc phun sương giảm bụi khi đường có dấu hiệu khô, phát sinh bụi.
c20e0fa106f7e2a9bbe6

2. Giải pháp đối với các tuyến đường đang thi công đến lớp cấp phối đá dăm và chưa thảm bê tông nhựa: 
Các tuyến đường này có bề mặt rất gồ ghề và phát sinh bụi khi phương tiện giao thông đi qua. Các loại cỏ dại, đất cát cũng tồn tại nhiều trên mặt đường do chưa được dọn dẹp đúng tần suất.
Việc dùng xe nước, công nhân kéo vòi xịt nước triệt tiêu bụi hiện tại chỉ là biện pháp giảm bụi tạm thời nhưng sẽ phát sinh bùn trên bề mặt đường và lâu dài gây nên tắt nghẽn hệ thống thoát nước dọc của các tuyến đường do lượng bùn đất, chất thải không được hút đi mà trôi thẳng vào các hố ga, và vệ thống thoát nước.
=> Giải pháp: Dùng xe đào bánh su kết hợp công nhân cào dọn toàn bộ các ụ đất, cỏ dại mọc hai bên đường và vỉa hè. Dùng xe bồn tưới nước triệt tiêu bụi với Tần suất ngày 03 lần sáng, trưa và chiều hằng ngày tại các tuyến đường để giảm bụi phát tán trong phạm vi dự án.

3. Các lô đất đã có đầy đủ hạ tầng nhưng chưa xây dựng nhà

Hiện trạng các lô đất đã có đầy đủ hạ tầng nhưng người dân chưa xây dựng nhà để ở, mặt đất khá gồ ghề và cỏ dại mọc cao từ 30-50cm. Trên mặt bằng các hộ dân xung quanh tập kết vật liệu thừa, chất cây cối, vật liệu xây dựng gây mất mỹ quan ảnh hưởng đến bộ mặt chung của toàn Dự án. 
=>  Giải pháp: Dùng xe đào bánh su hoặc xe ban, ủi kết hợp công nhân cào dọn toàn bộ các ụ đất, cỏ dại mọc bên trong các lô và vỉa hè. Bố trí công nhân dùng máy cắt cỏ cầm tay cắt định kỳ hằng tháng các cây bụi, cỏ mọc cao quá 10cm. Dùng xe bồn tưới nước vào các lô để chăm sóc thảm cỏ và tạo không gian xanh cho toàn Dự án. 2.

Biện pháp thi công;
.
2.1. Quét đường, thu gom vật liệu rơi vãi các tuyến đường.

+ Bố trí xe quét đường chuyên dụng kết hợp máy đào bánh su cùng nhân công có trang bị xẻng, liềm, để cắt những vị trí cục bộ có cỏ bụi mọc hoặc những vị trí đất đá quá dày dính kết lâu ngày sẽ được nhân công dùng xẻng xúc lên xe rùa, tập kết đúng vị trí kho chứa rác tập trung.
+ Những đoạn tương đối dày như: Hai bên Lề đường, bố trí tổ hợp 01 xe quét + 01 xe đào bánh su + Công nhân đi từ 2-3 lượt quét;
b2d88a11e25806065f49

+ Những đoạn tương đối sạch: Hạ 04 chổi bố trí xe quét đi 1 lượt hút toàn bộ rác, cát, vào bồn chứa và tập kết đến tại vị trí bãi thải do Ban Quản lý Dự án chỉ định. Hình ảnh thi công thực tế quét và làm sạch mặt đường

2.2. Tưới phun sương tạo ẩm chống bụi và rửa đường.

Như đã trình bày ở phần đánh giá hiện trạng, việc tưới nước ồ ạt lên nền đường bê tông nhựa không những không giải quyết triệt để tình trạng bụi phát tán trong môi trường mà còn hóa bùn, lấp đầy hố ga gây tắt nghẽn hệ thống thoát nước dọc và phá vỡ kết cấu áo đường.

Để giải quyết bài toán trên, nhà thầu Thịnh Nam Trung đề xuất đối với những mặt đường bê tông nhựa đã được xe quét đường làm sạch hoàn toàn, sau đó dùng xe tưới nước rửa sạch bụi 1-2 lượt và duy trì phun sương bằng xe chuyên dụng do Công ty TNHH Thịnh Nam Trung sở hữu; (Hình ảnh xe phun sương triệt tiêu bụi do Thịnh Nam Trung thực hiện) .
db268b02e050040e5d41


Đối với những tuyến đường cần rửa (không còn đất, cát trên mặt đường) thì có thể dùng vòi xịt cao áp tại mỏ vịt của xe rửa đường chuyên dụng tiến hành rửa đường. Tuy nhiên chỉ xịt rửa đường vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn khi nhiệt độ mặt nhựa không quá cao để đảm bảo kết cấu mặt đường không bị giảm tuổi thọ do tác động của nước vào kết cấu áo đường.

Việc lấy nước vào xe bồn ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của xe, qua khảo sát, Công ty TNHH Thịnh Nam Trung đề xuất được xây dựng 01 trạm bơm cấp nước phục vụ cho xe bồn với công suất khá lớn khoảng 100m3/h tương đương với các trạm bơm cấp nước mà Thịnh Nam Trung đang thực hiện tại các Dự án khác.

Với trạm bơm này khả năng tích nước nhanh khoảng 10 phút/ xe để đáp ứng nhu cầu công việc. (Trạm bơm cấp nước cho Thịnh Nam Trung tại Nhà máy Hòa Phát Dung Quất)

IV: BIỆN PHÁP AN TOÀN LAO ĐỘNG, PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

1. Đối với cán bộ công nhân tham gia thi công. - Tất cả các cán bộ kỹ thuật và công nhân và lái xe đến làm việc trên công trường đều phải được tham gia các lớp huấn luyện học về an toàn lao động và vệ sinh môi trường và nội quy của Dự án khi tham gia công tác thi công vệ sinh và phải ký vào bảng cam kết thực hiện ATLĐ và VSMT.
an toan

                                             (Một số biện pháp an toàn chung do Thịnh Nam Trung thực hiện)

- Nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy về an toàn lao động, vệ sinh lao động và các quy định khác thuộc về công tác bảo hộ lao động.
- Phải khám sức khỏe định kỳ, đảm bảo đủ tiêu chuẩn làm việc theo công việc được giao. Đối với những người không đủ sức khỏe, ốm đau trong quá trình thi công phải có người thay thế kịp thời.
- Được đào tạo nghề nghiệp đúng với công việc được giao và phải có kinh nghiệm trong công tác thi công. Tuyệt đối không được làm trái ngành nghề đã đào tạo.
- Được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cá nhân phù hợp: Quần áo, ủng, giày, nón bảo hộ, găng tay,... 2. Đối với máy móc và thiết bị phục vụ thi công: Phải tuyệt đối đảm bảo an toàn;
- Có giấy kiểm định của cơ quan có thẩm quyền cấp.
- Các chi tiết của máy móc và thiết bị phục vụ thi công phải được thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để đảm bảo độ an toàn cao (đặc biệt là hệ thống thuỷ lực....).
- Thường xuyên kiểm tra máy móc và thiết bị trước ca làm việc để kịp thời khắc phục các sự cố của máy móc và thiết bị, đảm bảo tiến độ thi công.
- Trong quá trình thi công thợ vận hành, thợ sửa chữa phải kiểm tra và bảo dưỡng những vị trí quan trọng. Phải kiểm tra xiết chặt các bu lông, hệ thống quét, nâng thủy lực cho thùng xe quét đường, bổ sung dầu mỡ cho máy móc và thiết bị, nước làm mát, duy trì vệ sinh lọc gió cho tất cả các thiết bị 2-3 lần/ ngày ....
- Trong quá trình thi công nếu máy móc và thiết bị có hiện tượng bất thường phải cho dừng ngay và kiểm tra kỹ, đảm bảo an toàn mới cho phép thi công tiếp.
- Trong quá trình thi công thợ lái máy tuyệt đối không được rời cabin điều khiển. Nếu vì lý do nào đó cần rời máy phải báo cho chỉ huy trưởng công trình hoặc cán bộ kỹ thuật cử người có chuyên môn, có trách nhiệm đến thay thế hoặc cảnh báo tạm thời.
- Phải có biển báo, biển cấm và hàng rào ở những khu vực nguy hiểm đang thi công. Đối với yêu cầu thi công ban đêm, toàn bộ thiết bị phải có đèn chớp cảnh báo và hệ thống còi, đèn ô tô đủ sáng để hoạt động đảm bảo an toàn. - Phải có biển báo công trường đang thi công, biển báo giảm tốc độ những vị trí giao đường chính với đường vào công trường.

3. Những điều nghiêm cấm khi công nhân làm việc:

- Không được hút thuốc, uống bia, rượu, chất kích thích lúc làm việc.
- Không đi lại lộn xộn ngoài phạm vi làm việc của mình.
- Khi nghỉ giữa ca không được ngồi ở dưới cầu trục, cần cẩu, thùng xe.

4. Công tác tuyên truyền, giáo dục:

- Ghi các khẩu hiệu có nội dung an toàn.
 Thông báo rộng rãi các quy định về an toàn lao động , vệ sinh môi trường cho mọi người được biết.
- Làm cho CBCNV quán triệt công tác an toàn trong thi công, vệ sinh môi trường.

5. Biện pháp bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ.

- Không để các chất thải rắn, hoá chất dùng trong thi công như: chất dầu, mỡ của thiết bị, các chất thải được thu gom bị rơi vãi hoà lẫn vào nước gây ô nhiễm môi trường.
- Dọn dẹp ngay phế thải thu gom trong thi công vận chuyển đến kho rác tập trung hoặc đổ tại nơi phù hợp do cán bộ phòng ATMT chỉ định.
- Trong khi thi công hạn chế bụi phát sinh bằng cách phun sương giảm bụi.
- Trên công trường các máy thi công được trang bị bình xịt CO2 kịp thời xử lý ngay các sự cố cháy nổ.
TNT
 
Những tin mới hơn

Dịch Vụ Thuê Xe Phun Nước Rửa Đường Uy Tín Tại Quảng Ngãi

Thịnh Nam Trung đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê xe phun nước rửa đường tại Quảng Ngãi, tại đây chúng sẵn sàng phụ và đáp ứng mọi yêu cầu...

Xem tiếp...

Dịch Vụ Cắt Tỉa Cây Xanh Đô Thị Tại Quảng Ngãi

Thịnh Nam Trung là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cắt tỉa cây xanh đô thị tại Quảng Ngãi, cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp chuyên...

Xem tiếp...

Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Chăm Sóc Cảnh Quan Uy Tín Tại Quảng Ngãi

Thịnh Nam Trung đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc cảnh quan uy tín tốt nhất tại Quảng Ngãi.Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tâm,...

Xem tiếp...

Dịch vụ vệ sinh bể nước & cấp nước sạch

Tháng 02/2021, bể nước sinh hoạt này đã được Công ty TNHH Thịnh Nam Trung vệ sinh súc rửa định kỳ hằng năm theo kế hoạch của đơn vị vận hành Ký túc xá...

Xem tiếp...

Dịch vụ mua bán, cho thuê thiết bị cơ giới

Dịch vụ mua bán, cho thuê thiết bị cơ giới

Xem tiếp...
Những tin cũ hơn

Dịch vụ trồng và chăm sóc cảnh quan

Dịch vụ trồng và chăm sóc cảnh quan

Xem tiếp...
--------------o0o--------------
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây